Skip to content Skip to navigation

CHI ĐOÀN KHOA CHÍNH TRỊ - HÀNH CHÍNH TỔ CHỨC CUỘC THI “TRÍCH DẪN SÁCH HAY”

CHI ĐOÀN KHOA CHÍNH TRỊ - HÀNH CHÍNH TỔ CHỨC CUỘC THI

“TRÍCH DẪN SÁCH HAY”

 

Nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/04, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/04; nhằm tôn vinh những giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; đồng thời phát triển văn hoá đọc cho sinh viên, Ban Chấp hành Chi Đoàn Khoa Chính trị - Hành chính (Khoa), ĐHQG-HCM tổ chức cuộc thi "Trích Dẫn Sách Hay" từ ngày 21/4/2022 đến 13/05/2022. Đối tượng dự thi gồm toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa với hình thức dự thi trực tuyến.

 

A picture containing graphical user interface

Description automatically generated
 

Cuộc thi nhằm tạo môi trường cho các bạn đoàn viên, sinh viên học hỏi chia sẻ kinh nghiệm về sách và văn hóa đọc sách, là nơi kết nối để các bạn sinh viên có niềm đam mê đọc sách và thể hiện quan điểm cá nhân của mình. Các bạn sinh viên gửi bài dự thi về Fanpage chính thức của Chi Đoàn Khoa bao gồm: Họ và tên thí sinh, thông tin cuốn sách đã trích (nhan đề cuốn sách, tác giả, nhà xuất bản, năm xuất bản). Trong đó bài viết là một đoạn trích dẫn mà thí sinh cảm thấy tâm đắc và ý nghĩa nhất trong cuốn sách mà mình đọc.

 

Ngay sau khi phát động, Ban Tổ chức liên tục nhận về những bài dự thi chất lượng từ các bạn đoàn viên, sinh viên. Không chỉ những đoạn trích hay, ý nghĩa mà kèm theo đó là những hình ảnh minh hoạ vô cùng chân thật, sinh động. Một đoạn trích “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” từ sinh viên Nguyễn Thanh Lệ gửi về cuộc thi:

 

“Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong đời, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn phải vất vả 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, chắc chắn bạn sẽ thu được 50 năm hạnh phúc. Điều quý giá nhất không phải là tiền mà là tiền bạc. Thế nên, bạn à, đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ. Bằng cách thể hiện giọng văn nhẹ nhàng mà gần gũi, "đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ" đã đem lại cho chúng ta những câu chuyện đầy ý nghĩa về cuộc sống này, tiếp thêm những động lực, những hy vọng vào những ngọn lửa trái tim đang rực cháy đầy nhiệt huyết của thế hệ trẻ. Một tương lai tương sáng và thành công trên bước đường sự nghiệp cho những ai dám nghĩ và dám làm.”

 

 

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và sách

 

"Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ".

Tác giả: Cảnh Thiên, Nhà xuất bản Thế Giới

 

Bài viết của các bạn thí sinh khi gửi về cuộc thi sẽ được đăng công khai trên Fanpage của Chi Đoàn. Hình thức tính điểm dựa vào lượt like và share của mỗi bài viết. Rất nhiều bài viết sau khi đăng tải đã nhận về hằng trăm lượt like, chia sẻ. Bài dự thi của thí sinh Liễu Văn Dũng gửi về cuộc thi với tựa sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” của tác giả Lưu Trí Phong: “Vấp ngã khiến bạn mất đi nhiều thứ, nhưng cũng được không ít, đó chính là sự trưởng thành. Đây chính là thông điệp chính mà tác giả muốn nhắn gửi những người còn đang bỡ ngỡ trên con đường trưởng thành. Khi bạn đã trải qua nhiều bấp bênh trong cuộc sống thì không còn khó khăn nào mà bạn không thể vượt qua ” – Bài dự thi của thí sinh Liễu Văn Dũng gửi về cuộc thi với tựa sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” của tác giả Lưu Trí Phong.