Skip to content Skip to navigation

Đại hội Chi bộ Khoa Chính trị - Hành chính: Xác định 5 vấn đề cốt lõi trong nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 15/5, Khoa Chính trị - Hành chính ĐHQG-HCM tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Đ/c Nguyễn Văn Trừng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy ĐHQG-HCM và Đ/c Dương Thị Kim Anh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQG-HCM tham dự Đại hội.

Đại hội đã thảo luận và thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020; dự thảo phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng thời tổng hợp ý kiến đóng góp cho dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong nhiệm kỳ mới, Đại hội xác định tập trung xây dựng và thực hiện 5 vấn đề cốt lõi: 1) Công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên; 2) Thông qua đề án mở ngành đào tạo trình độ đại học, tuyển sinh và đào tạo vào năm 2021 và những năm tiếp theo; 3) Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo các môn LLCT tại các trường đại học thành viên và Khoa trực thuộc ĐHQG-HCM; 4) Thực hiện tốt các chương trình bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ, kỹ năng khoa học hành chính; 5) Thực hiện tốt các hoạt động nghiên cứu khoa học và từng bước khẳng định được vị trí, vai trò là một trong những đơn vị nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Chính trị - Hành chính có uy tín.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Chi ủy Khoa Chính trị - Hành chính nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 3 đồng chí: Phạm Huỳnh Minh Hùng (Bí thư), Phạm Thị Thu Hương (Phó Bí thư) và Nguyễn Đình Quốc Cường (Chi ủy viên) với số phiếu tín nhiệm cao.

Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng ĐHQG-HCM, trong đó, Đ/c  Phạm Huỳnh Minh Hùng là đại biểu chính thức, Đ/c Phạm Thị Thu Hương là đại biểu dự khuyết.

Phát biểu bế mạc Đại hội, TS Phạm Huỳnh Minh Hùng, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Chính trị - Hành chính cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo các cấp đến sự phát triển của Khoa, đồng chí cho rằng nhiệm kỳ 2020-2025 là chặng đường đầy khó khăn, thách thức đối với Chi bộ Khoa Chính trị - Hành chính trong điều kiện Khoa mới thành lập vừa hơn một năm với nhiều chức năng, nhiệm vụ mới “Chi bộ Khoa phải quyết tâm phấn đấu, nỗ lực vượt qua. Đây là lúc mà toàn thể chi bộ thể hiện tinh thần tiến công, trách nhiệm cao nhất, đoàn kết, đổi mới và sáng tạo. Chỉ có tiến tới mà không có lùi, chỉ có bàn vào chứ không bàn ra, nói ít làm nhiều và làm có hiệu quả” - TS Phạm Huỳnh Minh Hùng nhấn mạnh.

Tin, ảnh: BẢO KHÁNH

Đ/c Nguyễn Văn Trừng tặng hoa chúc mừng của BCH Đảng bộ ĐHQG-HCM.