CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH NĂM 2022

Sáng ngày 25 tháng 7 năm 2022, Buổi lễ ra quân "Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022" đã diễn ra tại Khoa Chính trị - Hành chính, ĐHQG-HCM vô cùng sôi nổi.

Đến tham dự lễ ra quân có TS. Phạm Huỳnh Minh Hùng, Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Khoa Chính trị - Hành chính, Trưởng ban tổ chức chiến dịch; Đồng chí Ngô Hữu Thống, Bí Thư Đoàn Cơ quan ĐHQG – HCM, Đồng Trưởng ban; Đồng chí Trần Thị Thanh Trâm, Bí thư Chi đoàn và một số thầy cô thuộc Khoa Chính trị - Hành chính; và đặc biệt đó là sự hiện diện của 26 chiến sĩ tham gia “Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022”.

Sau khi ra mắt và hoàn thành nghi thức trao khăn, nón cho Ban Chỉ huy chiến dịch và các chiến sĩ, TS. Phạm Huỳnh Minh Hùng đã có bài phát biểu. Qua đó, Thầy đã chỉ đạo, chia sẻ, khích lệ và dặn dò với toàn thể Ban Chỉ huy và các chiến sĩ tình nguyện trước giờ xuất quân. Cuối cùng, TS. Phạm Huỳnh Minh Hùng – Trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch đã tuyên bố xuất quân “Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022”.

“Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022” diễn ra từ ngày 25/7/2022 đến ngày 31/7/2022 với sự tham gia của 26 chiến sĩ là sinh viên ngành Quản lý công thuộc Khoa Chính trị - Hành chính trên Mặt trận xã Mã Đà, huyện Cửu Long, tỉnh Đồng Nai.

Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh của Chi đoàn Khoa nằm trong nội dung hoạt động các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của Đoàn Cơ quan ĐHQG-HCM và sự đồng ý, thống nhất về chủ trương của Chi uỷ - Ban Chủ nhiệm Khoa. Các hoạt động gây quỹ và chuẩn bị của chiến dịch được bắt đầu từ đầu tháng 07/2022 và triển khai ra quân và hoàn thành hoạt động từ ngày 25 - 31/7/2022. Qua 07 ngày đóng quân tại địa bàn, đội hình đã thực hiện được 07 công trình nổi bật như:

- Thực hiện chương trình “Áo mới trường em” – sơn sửa lại các dãy lớp học, cổng trường và hàng rào, trồng hoa trong khuôn viên Trường THCS Mã Đà, phân hiệu C3. Tổng trị giá công trình: 30 triệu đồng;

-  Thăm hỏi và trao tặng 10 phần quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã. Mỗi phần quà trị giá    1 triệu đồng;

- Trao tặng 1.000 quyển tập trắng và 250 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá 10 triệu đồng;

- Mở “Gian hàng 0 đồng” gồm quần áo và sách được nhận quyên góp từ các nhà hảo tâm;

- Trao tặng 01 tủ thuốc yêu thương đặt tại Trường THCS Mã Đà, phân hiệu C3, trị giá 1 triệu đồng;

- Tổ chức sân chơi sinh hoạt hè cho các trẻ em thiếu nhi;

- Tổ chức 01 buổi báo cáo bồi dưỡng nghiệp vụ cho Cán bộ, Công chức, Viên chức xã Mã Đã về “Công tác chuyển đổi số ở cơ sở năm 2022”

Chiến dịch tuy ngắn ngày nhưng đã ít nhiều làm cho những ngày hè của các bạn sinh viên Khoa Chính trị - Hành chính thêm phần ý nghĩa, giúp các bạn trải nghiệm cuộc sống đầy khó khăn của bà con nơi vùng sâu vùng xa, thêm trân quý những điều mình đang có so với nhiều em học sinh vì hoàn cảnh khó khăn mà phải dừng việc “Đi tìm con chữ” cho mình, trở nên đồng cảm, bao dung và mở rộng lòng mình hơn để cùng chung tay, góp sức tham gia nhiều hơn các hoạt động tình nguyện, phục vụ cộng đồng.

“Hành trình Mùa Hè Xanh đầu tiên” đã khép lại, Chi đoàn Khoa Chính trị - Hành chính xin được gửi lời cảm ơn đến Ban Chấp hành Đoàn Cơ quan ĐHQG - HCM; Chi ủy - Ban chủ nhiệm Khoa Chính trị - Hành chính; Lãnh đạo Các Ban - Ngành - Đoàn thể của xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai cùng tất cả người dân, quý thầy, cô, Đoàn Thanh niên các đơn vị bạn đã luôn quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện tốt nhất để chiến dịch thành công tốt đẹp.

Đây cũng là bước khởi đầu, những trang kinh nghiệm quý báu cho nhiều chương trình, hoạt động tình nguyện sắp tới của Chi đoàn Khoa.